Thứ Hai, 23 tháng 2, 2015

10 món ăn không thể bỏ qua trong khi ở Singapore




1. Cơm gà Hải Nam: Nếu bạn hỏi đâu là món ăn phổ biến nhất Singapore, rất có thể, mọi người sẽ trả lời cho bạn hai đáp án. Đó là cua xốt ớt và cơm gà Hải Nam. Với món cơm gà, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi tại Singapore, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nóng xốt, dẻo thơm, vài lát dưa leo và nước xốt gừng.
1. & nbsp; Cơm gà Hải Nam: Nếu bạn hỏi những món ăn phổ biến nhất ở Singapore là gì, rất có thể, mọi người sẽ trả lời các bạn hai câu trả lời. Nó là con cua và nước sốt ớt cơm gà Hải Nam. Với cơm gà, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các nơi ở Singapore, từ các nhà hàng sang trọng để các quầy hàng nhỏ trên đường phố. Gà ngon với gạo ngọt hấp phục vụ cùng phần nước sốt nóng, hương thơm nhựa, một vài lát dưa chuột và nước mắm gừng.



2.  Cua xốt ớt: Cùng với cơm gà, cua xốt ớt có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất Singapore mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây. Đến nỗi bạn không thể nói là đã đến Singapore mà chưa thưởng thức qua món ăn đặc sản này. Có rất nhiều nhà hàng hải sản ở Singapore phục vụ món này, đặc biệt là ở khu Geylang. Ngoài cua xốt ớt, các món như cua xốt tiêu, cua xốt trứng muối, bún cua… cũng được rất nhiều người yêu thích.
2. Cua sốt ớt: Cùng với cơm gà, nước mắm cua ớt có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất ở Singapore mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến đây. Vì vậy, bạn không thể nói rằng Singapore đã không thích điều này thông qua các món ăn đặc biệt. Có rất nhiều nhà hàng hải sản ở Singapore phục vụ món ăn này, đặc biệt là ở Geylang. Ngoài nước mắm cua ớt, món nước sốt ớt như cua, mắm cua, trứng muối, cua mì … được rất nhiều người yêu thích.

Đất nước này có nhiều ngày lễ trên thế giới





3.  Cháo ếch: Đến Singapore, bạn cũng không thể bỏ qua món cháo ếch, một trong những niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Tuy được bán khắp nơi nhưng nổi tiếng nhất cho món này vẫn là khu
3. Frog cháo: đến Singapore, bạn không thể bỏ qua cháo ếch, một trong những niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Nhưng được bán ở khắp mọi nơi, nhưng nổi tiếng nhất cho món ăn này vẫn là Geylang. Geylang tập trung nhiều khách du lịch Việt để thưởng thức, để phổ biến một vài dấu hiệu ở đây cũng là đề nghị của Việt Nam dưới. Singapore ếch cháo thường được phục vụ trong hai bát. Một bát cháo và một bát nhựa trận ếch kho đầu trắng với hành tây, hạt tiêu và gia vị trộn đậm, hương thơm cay.



4.  Cà ry đầu cá: Cà ry đầu cá cũng là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở phía Nam Ấn Độ. Món ăn được nấu theo hương vị của cà ry Ấn Độ với nguyên liệu chính là đầu cá cùng đậu bắp, cà tím... Ngoài phiên bản cà ry Ấn đậm đà, thơm cay, ở Singapore còn có cà ry kiểu Trung với vị thanh, ngọt hơn.
4. Curry đầu cá: đầu cá cà ri là một món ăn đặc biệt của Singapore, có nguồn gốc ở miền nam Ấn Độ. Thực phẩm được nấu cà ri hương vị của Ấn Độ với thành phần chính là đầu cá với đậu bắp, cà tím … Ngoài phiên bản cà ri Ấn Độ đậm, hương thơm cay, Singapore cũng có kiểu Trung Quốc cà ri với bạn thanh, ngọt ngào hơn.



5. Mee Siam
5. Mee Siam: & nbsp; Mee Mee Siam Siam và là một trong những món ăn nổi tiếng của Singapore và Malaysia. Mì làm từ lúa mì, khuấy chiên nước mắm me chua ngọt đặc trưng, ​​tôm khô, gia vị hỗn hợp, giá cả và đậu nành lên men. Bên cạnh phiên bản khô mì, Mee Siam cũng được sử dụng như là một nước sốt mì ống với nước.



6.  Súp sườn Bak Kut Teh: Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc Phúc Kiến, Trung Quốc rất được yêu thích ở Sigapore. Sườn heo trước khi được ninh sẽ được luộc sơ sau đó ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm ngon, tinh tế. Không chỉ ngon, đây còn được xem là món ăn bổ dưỡng giúp phục hồi sinh.
6. Bak Kut Teh súp xương sườn: Bak Kut Teh xương sườn súp thịt lợn gốc Phúc Kiến, Trung Quốc đang rất yêu thích ở Sigapore. Sườn heo trước khi an ninh sẽ được đun sôi và sau đó ướp với rất nhiều tỏi, hạt tiêu, rau thơm, gia vị và đun nhỏ lửa trong nhiều giờ để sản xuất ngon, tinh tế. Không chỉ ngon, nó cũng được coi là thực phẩm bổ dưỡng giúp phục hồi chức năng.



7.  Trà sữa Ấn Teh tarik: Teh tarik hay trà kéo tại Singapore là món trà Ấn Độ thơm ngon với lớp bọt sủi tăm trên miệng ly mà bạn không thể bỏ lỡ sau khi đã thưởng thức vô vàn món ngon. Không chỉ uống, nếu may mắn, bạn còn có dịp xem người bán biểu diễn rót trà điệu nghệ.
7. Teh tarik Ấn Độ Tea: Teh tarik hoặc trà kéo tại trà Ấn Độ Singapore là ngon với lớp bọt lấp lánh trên đầu trang của kính mà bạn không thể bỏ lỡ sau khi thưởng thức vô số các món ngon. Không chỉ uống, nếu bạn là người may mắn, bạn vẫn có cơ hội để đổ trà bán màn trình diễn khéo léo.



8. Nasi lemak: Hầu như đến nơi nào ở Singapore bạn cũng có thể bắt gặp các quầy hàng bán món này. Lemak là món cơm được nấu với nước dừa thơm béo ăn kèm với một thực đơn dài các món mặn như sốt sambal cay, cá cơm chiên, đậu phộng chiên, trứng, xúc xích, cánh gà chiên, bánh cá, các loại rau, cà ry…
8. Nasi lemak: Gần đến Singapore, bạn cũng có thể bắt gặp các cửa hàng bán mặt hàng này. Lemak là một món cơm nấu với nước cốt dừa ăn với một béo đơn dài thơm của gia vị nước sốt sambal thức ăn mặn như cá cơm chiên, đậu phộng chiên, trứng, xúc xích, cánh gà rán, bánh cá, rau, cà ri …



9. Kem đá bào Ice kachang: Món tráng miệng đá bào Ice kachang luôn luôn là một lựa chọn tuyệt vời tại vùng đất nhiệt đới như Singapore. Bên cạnh núi đá bào mát lạnh, tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng sữa đặc, sữa bắp thơm béo, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại đậu, thạch, kem… đa dạng hương vị.
9. Ice Cream ice kachang: Desserts Ice kachang đá luôn là một lựa chọn tuyệt vời ở vùng nhiệt đới Singapore. Bên cạnh đó các băng núi mát mẻ, ngâm với xi-rô và sữa đặc sắc, thơm béo sữa ngô, bạn chắc chắn sẽ thích được khám phá vô số phiên bản của món ăn này với đậu nghiền đá, thạch, … hương vị kem khác nhau.



10. Mì Wanton: Món mì Wanton mang hơi thở của xứ cảng Thơm, Hồng Kông từ lâu đã trở thành một phần không thể tách khỏi trong nền văn hóa của Singapore. Mì vàng sau khi được trụng chín sẽ được “áo” lên mình một vài loại nước sốt ngọt nhẹ, vài lát thịt heo nướng hoặc quay kiểu Trung Quốc và cải xanh thanh mát. Khi ăn có thêm bát súp nhỏ với sủi cảo nhồi thịt bên cạnh.
10 Wanton Mì: Wanton Mì mang hơi thở của xứ cảng Thom, Hồng Kông từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa ra khỏi Singapore. Lúa mì vàng sau chín xanh mặt sẽ được “áo” cho cô ấy một chút nước ngọt, các lát thịt heo nướng hoặc quay loại bông cải xanh Trung Quốc và thanh mát. Khi bạn ăn súp hơn bánh bao nhồi lấp lánh với bên nhỏ.

13 điểm tham quan hấp dẫn nhất năm 2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét